Hướng dẫn căn bản về seo cho người mới bắt đầu

Chào các bạn SEOer mới tập tành, muốn chinh phục google bằng chính sự nổ lực của mình. Thì đây là những gì mình nói căn bản sơ lược gọi là basic seo.

Hướng dẫn seo căn bản cho người mới bắt đầu học seo
Hướng dẫn seo căn bản cho người mới bắt đầu học seo

Để thực hiện được những bước căn bản về seo thì bạn cần phải có những tố chất như sau:

 1. Kiên trì chịu khó học hỏi và tìm tòi những kiến thức trên internet mà rất nhiều nơi chia sẻ, lọc ra những kiến thức phù hợp và thực hành theo.
 2. Thực hành nhiều để rút ra kinh nghiệm trong quá trình làm, vì seo không phải như những công việc khác, nó phụ thuộc qua trung gian về google, nên vấn đề thực hành rút ra kinh nghiệm là vấn đề rất quan trọng khi làm seo.
 3. Không nên spam liên kết, phải làm sao một cách tự nhiên thì đấy mới chính là cái google muốn bạn thực hiện, làm được điều đó thì thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện rất tốt.
 4. Học cách xây dựng hệ thống riêng cho mình, phải tham khảo các chuyên gia về cách xây dựng hệ thống, gọi là xây dựng hệ thống web vệ tinh. Nghĩa là bạn phải đọc và học cách tạo một số web phụ để tạo backlink chất lượng cho web chính của mình.

Đấy là những thứ căn bước trước tiên bạn muốn bắt đầu một chiến lược seo, bước đầu tiên bạn nên nhớ điều đấy là cái cốt quan trọng nhất trong quá trình bạn thực hiện một kế hoạch seo hiệu quả cho bạn.

Sau bước đó bạn sẽ tiến hành học cách tối ưu một website, nếu bạn đã tìm hiểu về sự chuẩn onpage của một website thì nên tham khảo trên interner về mã nguồn worpdress hoặc tìm một nơi thiết kế website chuẩn seo, họ phải code sao cho web bạn có những yếu tố như sau:

 1. Bảo họ tối ưu URLs: đường dẫn cho một bài viết, ví dụ: bài dạy seo tại nhà của mình là đường dẫn có dạng: https://iseoweb.net/day-seo-tai-nha.html – đấy được gọi là đường dẫn tự chỉnh nhé.
 2. Title – Tiêu đề: Cái tiêu đề này quan trọng cho SEO đấy, nên bạn phải làm sao tối ưu được cái tiêu này là.
 3. Meta description – Mô tả: Cái này nhấn mạnh cho người xem, kích thích khách hàng, nên cũng phải có nhé.
 4.  Images –  ALT : Chú thích hình ảnh, bạn cũng phải tự chỉnh được thì mới tối ưu được.
 5. Headings – Tiêu đề phụ cho một bài viết, phải có nên lưu động vấn đề Headings này là sẽ tốt cho bạn trong một bài viết.
 6. Content – Nội dung: Nội dung bài viết thì phải dài và mật độ từ khóa phải tự nhiên nhé, ví dụ như bài viết dạy seo tại nhà thì bạn nên nhắm hướng sao cho từ khóa tự nhiên và đa dạng chứ không được nhồi nhét nó lập đi lập lại nhiều lần cho từ này nha.
 7. Và các vấn đề phụ như: Robots.txt, sitemap.xml, Language,   Google™ Analytics, webmaster tools, htaccess, htaccess, webmaster tool, điều hướng lỗi 404, 301.
Cách tối ưu website chuẩn seo căn bản
Cách tối ưu website chuẩn seo căn bản

Khi tối ưu được những vấn đề đó rồi thì tiến hành viết bài và seo thôi. Khi tiến hành đi seo thì nên hiểu về backlink và xây dựng liên kết như ở trên mình đã nói.

Nên dung công cụ keywordtool.io để phân tích hướng viết bài cho đúng và hiệu quả, hướng tới đích thực người dùng luôn, dùng keyword planner để phân tích độ cạnh tranh của từ khóa mình, tìm ra hướng đi cho hiệu quả hơn.

Dung công cụ check backlink đối thủ để phân tích xem họ đi đâu và làm gì để có hướng đi rõ ràng và hiệu quả hơn bằng : ahrefs , backlinkwatch và một số công cụ khác nữa, có thể tham khảo thêm trên internet họ đã hướng dẫn rất nhiều cho vấn đề này rồi.

Một điều quan trọng mình muốn nhắc lại là ” cách xây dựng hệ thống vệ tinh ” bạn có thành công hay không là nhờ vào cách xây dựng hệ thống này nhé. Có rất nhiều mô hình seo bạn có thể tham khảo rồi rút ra cho mình một hướng đi riêng cho hiệu quả hơn.

Mô hình seo cho bạn thành công khi ra kế hoạch seo
Mô hình seo cho bạn thành công khi ra kế hoạch seo

Và lời cuối cùng cho bài viết này là: Nếu bạn chưa hiểu thì có thể liên hệ mình qua: 0983 022 183 để mình tư vấn thêm, hoặc tham gia khóa đào tạo seo tại nhà và dạy kèm seo tại nhà cho bạn với Thầy dạy seo và thầy dạy thiết kế website luôn.

Thầy Thuận Nguyễn dạy seo và dạy thiết kế web
Thầy Thuận Nguyễn dạy seo và dạy thiết kế web

Để có hướng đi tốt thì bạn nên suy nghĩ ra đưa ra kế hoạch đi sao cho tốt và hiệu quả hơn, mình sẽ dừng lại ở đây, và có thể tham khảo thêm giáo trình seo của mình trên iseoweb.net .

Hướng dẫn căn bản về seo cho người mới bắt đầu
5 1 Lá bùa
Chia sẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quy trình seo web hiệu quả cho bạn
Quy trình seo
Những quy trình seo mà SEOer cần biết Thế nào là Quy trình seo? Đây là một câu hỏi mà đôi ...
HOC SEO TAI NHA O DAU CHAT LUONG
Học seo tại nhà ở đâu chất lượng
Với ĐỊA ĐIỂM DẠY HỌC SEO TẠI NHÀ như hiện nay thì hầu hết các bạn đều hỏi HỌC SEO TẠI NHÀ Ở ...
Cafe seo một mình
Cafe seo một mình, riêng một góc trời
Trải nghiệm và tảng mạng cafe seo Cafe một một là cái cảm giác ai cũng có phải không nhỉ? Đôi ...
Cách tằng PA DA cho website
Cách Tăng PA DA Cho Website
Hướng dẫn Cách Tăng PA DA Cho Website hiệu quả Từ khi Google Penguin(chim cánh cụt) cập nhật cuối năm 2016 thì ...
.
CHIẾN LƯỢC SEO NĂM 2019