Chỉ số PA và DA quan trọng trong SEO như thế nào

Tại sao SEO phải cần đến chỉ số PA & DA?

Ngày trước SEO thì google đánh giá vào chỉ số PAGERANK và bây giờ thì nó nhắm vào chỉ số PA,DA của một website đó có tốt – chất lượng hay không thì thứ hạng của website đó mới được tốt.

Lưu y: Cho nên những thành phần mà backlink trỏ về các domain ngoài vào mà chỉ số PA,DA thấp là chỉ có con đường chết, vì vậy mà Chỉ số PA và DA quan trọng trong SEO như thế nào  thì bạn đọc nội dung sau sẽ rõ hơn.

Chỉ số PA, DA trong seo
Chỉ số PA, DA trong seo

Vậy chỉ số PA, DA là gì?

– (PA) Page Authority: Là chỉ số mà MOZ Google đưa ra để đánh giá của một domain website nào đó đạt được độ chất lượng và uy tín cao

– (DA) Domain Authority : Cũng là MOZ Google đưa ra để xác định độ uy tín và chất lượng của một bài viết, hay còn gọi là trang con của một website nào đó có độ uy tín cao.

-> Đây là 2 yếu tố rất quạn trọng trong thời kỳ năm 2017 này. Với những bạn mới bắt đầu vào SEO hay đã làm SEO lâu năm mà không để ý đến 2 chỉ số này mà đi link bừa là chỉ có con đường chết.

-> Từ khi Google chính thức cập nhật thuật toán Penguin Real-time thì có rất nhiều sự thay đổi trên hệ thống của Google đối với những thành viên SEO rất chao đảo về cách tính điểm của Google để sắp xếp thứ hạng từ khóa.

-> Với những lý do đó mà hàng loạt website đang đứng TOP một cách ngon lành tự nhiên biến mất khỏi TOP 100 không có lỳ do, không hẹn ngày trở lại.

Nguyên nhân từ khóa rớt hạng hàng loạt sau mấy đợt thuật toán google cập cập hôm 2/9/2016 đến nay.

Theo như kinh nghiệm mình quan sát thì có rất nhiều diễn đàn đã giảm số chỉ số PA, DA xuống rất thấp từ 30 có thể xuống còn 9 hoặc 11 -13. Năm 2015 mình cũng có để ý sau khi thuật toán Panda cập nhật thì cũng hàng loạt các diễn đàn bị biến mất do bị Sandbox vì spam content và nhiều, trằng lặp nội dung. Và bây giờ các diễn đàn không phạt nữa mà các chỉ số PA, DA giảm xuống rất thấp, đây cũng là một quá trình ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khóa, do Google đang chú trọng về 2 chỉ số PA,DA này.

Quay lại vấn đề nguyên nhân các chỉ số PA, DA giảm;

Cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nhưng nhìn chung thì cũng là dạng spam content hàng loạt như mình đã nói : GOOGLE PHẠT LINK BÀI VIẾT AUTHOR, nếu bạn nào đọc thì cũng hiểu rằng vấn đề giảm chỉ cũng là nguyên nhân đó.

Và một nguyên nhân nữa là do bài viết không được chất lượng, website không được chất lượng, website không thường xuyên xuất bản bài viết chất -> Hướng tới người dùng cao -> Website xào chẻ, nấu nướng cũng là một quá trình hình thành của một chỉ số PA,DA này.

Để cho website thường xuyên hoạt động hiệu quả trong mắt Google thì nên thường xuyên xuất bản những bài viết có ý nghĩa -> Hướng tới người dùng.

Một nguyên nhân nữa là không được SPAM, SPAM ở đây cả 2 vấn đề luôn là PENGUIN (Backlink) ; PANDA(Content). Nếu bạn thực hiện được 2 yếu tố này thì chỉ số website bạn sẽ an toàn.

Một điều nữa trong vấn đề MOZ của Google có một tính năng: Spam Score:2/17 , Nghĩa là website bạn có chỉ số SPAM theo cấp độ của Google đưa ra max là 17. Ở đây website www.iseoweb là 2/17 là cấp độ thấp chưa xếp vào báo động của Google, nhưng cũng là lời cảnh báo, còn nếu từ 4-6/17 thì bạn nên xem lại chiến lược của mình nhé, và nếu một website mà báo Spam Score: là tuyệt đối an toàn GOOD :).

Để khắc phục tình trạng này thì theo mình nên làm như sau:

Ở đây trên mạng đưa ra rất nhiều ý kiến khác nhau, mình đã tham khảo nhưng nhìn rất rối và hầu như những người chia sẻ, đó họ chỉ nói chứ chưa hiểu sâu và không nhìn thấy kinh nghiệm thức tế. Theo mình thì để cho chỉ số PA và DA được bảo toàn thì bạn không được SPAM theo 2 con thuật toán CHIM CÁNH CỤT & PANDA, bạn không spam quá đà của 2 con này thì sẽ an toàn tuyệt đối. Mình đã có hệ thống web2.0 chỉ số PA=30 trở lên đấy. Vì lý do đó mà mình hiểu được nguyên lý hoạt động của MOZ này.

Các yếu tố quyết định tăng chỉ số PA DA
Các yếu tố quyết định tăng chỉ số PA DA

Nếu bạn nào chịu khó nguyên cứu và để ý thì sẽ hiểu ngay cách hoạt động của MOZ này thôi, ở đây mình sẽ đưa ra vài ý theo kinh nghiệm thực tế của mình về MOZ này nha:

  1. Bạn không được bắn link hoặc đăng link bừa bãi trên các diễn đàn mà chỉ số thấp, không cùng chủ đề.
  2. Bạn phải thường xuyên viết bài cho website của bạn một cách nghiêm túc, hướng tới người dùng nhiều hơn.
  3. Phải cập nhật bài trong những ngày cuối tháng như những ngày từ 25 đến 28 của tháng.
  4. Tuyệt đối hệ thống vệ tinh chính hoặc web2.0 cũng không được SPAM như 2 con thuật toán của Google đưa ra. Nghĩa là không đăng bài hàng loạt, copy, xào chẻ, không đi link bừa bãi.
  5. Tham gia vào các mạng xã hội lớn như: Twitter, Facebok, Linkhay,Reddit, Folkd, Pinterest… những mạng xã hội hoạt động lâu đời, tuổi thọ cao , chỉ số cao thì nên share bài lên đấy.

Những yếu tố đó có thể cải thiện được chỉ số PA, DA cho website của bạn một cách an toàn. Đấy là những kinh nghiệm thực tế mà mình đã làm trong suốt thời gian mà MOZ Google đã tung ra.

Nếu bạn nào đọc mà không hiểu cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ 0983. 022. 183 để mình tư vấn thêm cho về vấn đề này nha.

Nếu bạn nào ở Bình Dương cần tham gia lớp dạy seo Bình Dương thì hãy tham gia vào mình trực tiếp dạy. Còn bạn nào ở TPHCM thì vào khóa dạy seo tại nhà ở tphcm của mình sẽ có sự hướng dẫn nhiệt tình cho bạn trong khóa học này.

Chỉ số PA và DA quan trọng trong SEO như thế nào
5 1 Lá bùa
Chia sẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

tỰ HỌC LÀM SEO WEB
ĐÀO TẠO SEO Ở TẠI THỦ ĐỨC TPHCM – SEO KHÔNG CẦN LINK, CONTENT
Đào tạo seo tại quận Thủ Đức thì hầu hết chỉ đáp ứng cho những bạn đang ở khu vực Quận ...
Kỹ năng SEO chùm Bền vững
Kỹ năng SEO chùm bền vững
SEO chùm là gì ? Tại sao phải SEO chùm ? SEO chùm mang lại lợi ích gì cho bạn. # ...
Giáo trình học thiết kế wordpress
Nhận dạy , thiết kế Website Uy tín giá rẻ TPHCM
Hiện tại mình đang day seo tai nha nên đôi khi còn thời gian mình dạy luôn về phần website. Nhiều khi ...
4 mẫu design xe cổ dùng để in áo thun cực chất
Mẫu thiết kế áo thời hiện đại Với thời đại hiện tại xe cổ là loại xe mà ai cũng muốn ...
.
CHIẾN LƯỢC SEO NĂM 2019