Viết bài chuẩn seo

Viết như thế nào là chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO
Bài viết chuẩn SEO

Để viết một bài chuẩn SEO hoàn hảo như google đánh giá tốt là điều cực kỳ khó, nhưng mình có thể đưa ra vài điều đã học và đang áp dụng cũng thấy hiệu quả nên nay mạo muội chia sẻ:

– Đầu tiên từ khóa cần SEO  phải nằm trong thẻ title và description.

– Thẻ Meta description chứa từ khóa phụ và chính, phải có dấu và không có dấu.

– Các từ khóa phụ và tiêu đề phụ nằm rãi rác khắp bải viết phải dùng cặp thẻ H3, H4.. in đậm, in nghiêng để đảm bảo bài viết thêm linh động, không nên lạm dụng các cặp thẻ này nhiều lần.

– Viết một cách tự nhiên, không nhồi nhét và lập lại quá nhiều lần.

– Đoạn văn viết không nên để quá dài, nên ngắt dòng từ 4 dòng trở lại sẽ tốt hơn.

– Mỗi tiêu đề của đoạn văn thì nên dùng cặp thẻ H1 và chỉ được dùng 1 lần.

– Tiêu đề con chưa từ khóa cần SEO phải dùng thẻ H2 ít nhất nên dùng 5 cặp trở lên.

– Lấy các từ khóa phụ để đẩy từ khóa chính lên, ví dụ: ở đây mình SEO từ: giao trinh seo thì từ khóa phụ: bán giáo trình seo,giáo trình seo toàn tập, giá giáo trình seo, mua giáo trình seo ở đâu,…

– Nên dùng Internal Linking dẫn tới bài viết khác cho phù hợp, mỗi Internal nên có title và nên chèn hình ảnh để chú thích thêm cho bài viết, nên sử dụng title và atl để kèm theo hình.

– Một điều đáng lưu ý là: Không được copy các bài đã có trên mạng, phải tự viết từ ý tưởng riêng mình như thế mới là bài viết chất lượng và được đánh giá cao.

Các bước để có bài viết chuẩn SEO:

1. Suy nghĩ ra chủ đề cần viết

Một bài viết rất quan trọng cho toàn site của bạn, vì thế chúng ta nên suy nghĩ ra một bài viết phải hướng tới người dùng, có ý nghĩa và bài học kinh nghiệm cao. Để kéo khách vào site một cách tự nhiên hiệu quả thì bài viết rất quan trọng, nội dung phải hấp dẫn, mang lại bài học ý nghĩa cho người xem, điều quan trọng nữa là bài viết phải chứa từ khóa mà người dùng cần search trên google.

suy nghĩ ra chủ đề bài viết
Suy nghĩ ra chủ đề bài viết

2. Nguyên cứu từ khóa

Như đã nói ở trên, ta suy nghĩ ra bài viết. Nhưng trong bài viết phải chứa các từ khóa nhiều người quan tâm, đọc giả gõ nhiều trên google đó là xu hướng hiện nay.

Giả sử như chúng ta cần SEO từ khóa: dich vu seo thì chúng ta cũng cần nguyên cứu từ khóa liên quan để đọc giả search trên google thì có thể liên quan tới chủ đề bài viết của mình.

Chúng ta nên dùng công cụ google adword keyword tools để phân tích nguyên cứu từ khóa, và cần nguyên cứu đối thủ của chúng ta là ai và họ như thế nào? Tìm từ khóa ít sự cạnh tranh nhưng mang lại hiệu quả cao.

lap ke hoach tu khoa
Lập kế hoạch phân tích từ khóa

3. Lập ra cấu trúc cho bài viết

Như đã suy nghĩ và nguyên cứu từ khóa rồi thì chúng ta nên lập ra một cấu trúc chuẩn SEO để chúng ta viết cho tốt bài viết. Các yếu tố như thế nào là chuẩn SEO? Cũng khó đấy! Nhưng không có gì phải lo ngại chúng ta cứ làm theo các bước tuần tự như giới thiệu ở trên mình đã nói. Chủ yếu là tập trung vào phần SEO onpage tốt là phần này được đánh giá cao.

Lập cấu trúc bài viết bài
Lập cấu trúc bài viết bài

4. Viết nội dung chuẩn SEO

Nội dung thì chúng ta cứ viết tự nhiên, không nên lập khuôn hay trùng lập nội dung, phân bổ sao cho hợp lý, viết tầm 4 dòng thì nên ngắt dòng là được, nên kết hợp Internal LinkiAutbound Link  để làm thêm phong phú. Phần này chúng ta cũng nên kết hợp tốt giữa SEO onpageOFF page cho linh động nội dung.(content is the king)

Nội dung bài viết chuẩn SEO
Nội dung bài viết chuẩn SEO

5. Viết tiêu đề ấn tượng

Tiêu đề là cái ấn tượng đầu tiên mà độc giả nhìn thấy đầu tiên, làm sao nhìn là thích, khiều là click. Vì thế tiêu đề phải hấp dẫn, ngắn gọn, chứa từ khóa mình đang SEO.

Viết tiêu đề ấn tượng
Viết tiêu đề ấn tượng

6. Rãi các từ khóa, các thẻ phù hợp  toàn nội dung

Việc cuối cùng để xuất bản nội dung bài viết thì chúng ta nên quan sát một lần nữa để xem bài viết có đảm bảo chất lượng về tất cả những gì chúng ta cần làm chưa?  Kết hợp thân thiện đầy đủ các yếu tố, bố cục về nội dung, dàn trang và các thẻ có phù hợp chưa?

Sau khi xuất bản xong là like một phát đầu tiên để lấy hên do công sức mình bỏ ra, và không nên quên chia sẻ trên các trang xã hội, chẳng hạn như: facebook, google +, Twitter, linkedln, pinterest,reddit…

Phân bố nội dung
Phân bố nội dung cho phù hợp
Đánh giá bài viết
Chia sẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hệ thống PBN hỗ trợ SEO
Nơi Dạy SEO Tại Biên Hòa Đồng Nai
MỞ LỚP DẠY Học SEO Biên Hòa Đồng Nai ☑ Nơi【 ĐÀO TẠO SEO – DẠY SEO CẦM TAY CHỈ VIỆC ...
Thiết kế web tại Phú Yên
Thiết kế web tại Phú Yên
Vài nét về Phú Yên Biển Phú Yên thật là tuyệt đẹp Phú Yên là một tỉnh thuộc vùng duyên hải ...
hoc seo tai binh duong
Học seo tại Bình Dương
Dịch vụ dạy học seo tại Bình Dương, Khóa học gia sư seo tại Bình Dương Học SEO tại Bình Dương ...
dich vu seo tai Binh Duong
Dịch vụ seo tại Vũng Tàu
Sơ lược về dịch vụ seo tại Vũng Tàu Dịch vụ seo tại Vũng Tàu giá rẻ và chất lượng. Mình ...
.
CHIẾN LƯỢC SEO NĂM 2019