Tại sao link về thườnng là footer bài viết

Link về nhiều nhất và hiệu quả nhất thường ở đâu và tại sao như vậy?

Theo như mình nguyên cứu và đã test khá nhiều website và từ khóa thì mình cảm nhận đa phần link của bạn thường về ở những nơi là cuối thì mới hiệu quả. Ví dụ một bài viết của thì nơi nào đặc link cũng được, nhưng đặc sao cho hiệu quả để người đọc và BOT nó đọc hiệu quả thì đấy là vấn đề cần phải quan tâm.

Đặc text link ở đâu hiệu quả nhất
Đặc text link ở đâu hiệu quả nhất

Qua mấy tháng nguyên cứu phối hợp với ahrefs thì mình rút ra những điều về link từ khóa được google trả về như sau:

  1. Nếu một bài viết thì link về thường là ở những nơi cuối bài tầm dòng trên của dòng cuối tầm cuối dòng. Nghĩa là bạn viết gần cuối bài của một đoạn cuối chuẩn bị kết thức thì cái link nằm ở dòng trên và chuẩn bị cuối thì link ở đó google sẽ index nhiều nhất. Đấy là bài viết của bạn, bất cứ bạn viết ở đâu đề như vậy hết.
  2. Còn về diễn đàn mà bạn chèn chữ ký thì thường cái textlink cuối hoặc cái textlink kề cuối, cho nên cái từ nào bạn quan trọng thì nên nhắm theo hướng đó mà đi cho đúng.

Mình đọc trên mạng và nhiều người bảo là link đặc ở trong tiêu đề chính và ở trên thì hiệu quả hơn. Nhưng mà đấy là lý thuyết còn thực hành và theo kinh nghiệm của mình thì theo 2 tiêu chí trên mà mình chia sẻ. Bạn có thể kiểm chứng bằng sử dụng ahrefs để kiểm tra điều này.

Mình thức đêm và suy nghĩ để kiểm chứng điều này cho từ khóa mà mình đặc và đưa ra câu hỏi tại sao từ khóa đi link nhiều mà không hiệu quả. Còn từ khóa không đi mà link lại về một bất ngờ như vậy?

Đặc text link ở đâu hiệu quả
Đặc text link ở đâu hiệu quả

Cho nên, bạn nên cân nhắc và nên biết điều này để đi cho phù hợp. Mình seo từ khóa day seo tai nha trong vòng tuần về trang 2 nằm ở vị trí 12, trong khi đó link về 7k và từ phụ về TOP 5 là nguyên nhân mình hiểu tại sao mình đi như vậy mà từ khóa chính chưa về. Mình đã lấy ahrefs ra kiểm chứng và phân tích, hóa ra một điều là những từ mình đặc ở footer bài viết thì nó sẽ về TOP nhanh hơn những từ mà nằm ở trên đầu và nằm ở giữa.

Theo như lý thuyết thì BOT đi từ trên xuống, từ trái qua phải. Nhưng đấy là lý thuyết, còn theo người đọc thì họ kéo xuống và lười kéo lên nên thấy link gần đó là họ click. Vì lượng click tốt nên từ khóa đó thường index nhanh và hiệu quả hơn từ khóa đặc ở những vị trí khác.

Những bạn nào chưa biết thì nên đọc bài này để hiểu thêm về nguyên tắc hoạt động link về hiệu quả như thế nào thì làm theo cho đúng để có một kế hoạch SEO tốt hơn như bài này mình day seo tai hcm cho học viên cũng hướng dãn theo quy trình này.

Chúc thành công

Tại sao link về thườnng là footer bài viết
5 1 Lá bùa
Chia sẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

img4
Xu hướng thời trang cho bạn trẻ năm 2015
Hiện nay trên thị thường trong và ngoài nước, phong cách thời trang dần đơn giản và trẻ trung nhờ vào ...
Chiến lược seo hiệu quả
Dịch vụ seo TOP Google dễ dàng
Sơ lược về quá trình về dịch vụ seo Bây giờ với dịch vụ seo thì tràn lan trên mạng, nhưng để ...
THIẾT KẾ WEB CHỤP HÌNH CƯỚI
Thiết Kế Web WordPress Bán Hàng Bình Dương
Dịch vụ chuyên nhận thiết kế website bán hàng bằng wordpress tại Bình Dương Dịch vụ thiết kế website bán hàng ...
HOC SEO TAI THU DUC
Lớp học seo tại TPHCM
Thường xuyên mở lớp học SEO tại TPHCM cho những bạn muốn học làm SEO web Lớp học seo tại TPHCM ...
.
0983 022 183