Ma trận backlink là sức mạnh chiếm TOP bền vững

Chào mọi người đang làm SEOnguyên cứu về SEO. Hôm nay ngồi lọc ra một số kỹ thuật mà mình đã làm SEO trong thời gian qua. Mình đang dạy seo tại hcm và làm dự án SEO là chính, hiện tại mình chiến đấu SEO chỉ có một mình một ngựa, nên thời gian làm các dự án đôi khi cũng mệt mỏi.

Đầu tư vào hệ thống vệ tinh là lợi thế mạnh nhất cho SEO
Đầu tư vào hệ thống vệ tinh là lợi thế mạnh nhất cho SEO

Nhưng với một khối dự án thì đôi khi không có thời gian để thực hiện trọng vẹn cho dự án của mình, vì điều này mà khiến mình phải làm rất nhiều gấp bội người khác làm. Mình thì thường ít khi chia sẻ kiến thức về SEO lên cộng đồng SEO, nhưng với những gì mình chia sẻ ở những trang của mình bạn nào chịu khó đọc thì sẽ hiệu và làm một cách hiệu quả.

Ở đây nơi tới Ma trận backlink là gì?

Một khi đa nói đến Ma trận là như các môn phái võ lâm trong phim kiếm hiệp vậy đó, nghĩa là bạn vào cái Ma trận đó thì không thể nào thoát ra được. Nhưng ở trong SEO thì như thế nào?

Bạn biết tại sao mà mình làm một lần lên đến hàng chục dự án SEO mà mình vẫn đối đầu được, đôi khi cũng có sai xót trong vài dự án bùng vì do thời gian quá nhiều mình không thể kiểm soát hết. Vừa dạy làm seo, vừa làm seo đôi khi có dự án làm web thì cũng chạy show luôn. Nên sẽ bùn thời gian.

Và mình SEO theo ma trận này nên đôi khi sẽ thành công 90% cho những dự án mình đưa ra. Cái Ma trận backlink này mình sẽ đi theo MÔ HÌNH LƯỚI nhé. Đây là một mô hình đầu tư khá nhiều thời gian và công sức, kinh phí, nhưng khi đã đạt đến đỉnh cao thì đấy là sức mạnh để bạn thành công !

Mình chia sẻ bạn nào hiểu thì sẽ đầu tư theo cái này sẽ hiệu quả 100% cho bạn đấy. Bạn nên thực hiện như sau:

  1. Đầu tiên bạn nên mua 5 cái domain để làm site vệ tinh, 5 cái này bạn đầu tư đa thành phần cho bài viết trong 5 domain này. Ví dụ: thể thao, du lịch, giáo dục, nội thất,… là tin tạp. Bạn nên đầu tư nội dung đều vào, tuần 1 bài cho 1 domain. Hiệu quả cho 5 cái domain này trong vòng 4 tháng.
  2. Những web 2.0 như: wordpress, weebly, tumblr, blogspot mỗi loại tạo 10 cái , trong mỗi loại này bạn phân ra mỗi cái một nội dung riêng biệt mà bạn thích. Ví dụ như: 1 loại viết về hoa tươi, một loại viết về giáo dục, một loại viết về thủ thuật máy tính,…bạn am hiểu gì viết đó. Cái này có thể xào bài đăng lên được. Hệ thống này tạo riêng biệt không được cho trùng nha. Hệ thống này đi hiệu quả trong vòng 3 tháng.
  3. Dùng ahrefs tìm những diễn đàn chất lượng để bơm link lên đấy. Chọn ra những diễn đàn chất để bơm cả web 2.0 và web chính luôn. Tầm 200 cái diễn đàn là OK nha, có thể mua hệ thống cũng được.
  4. Tạo những trạng mạng xã hội để bắn bài lên đấy khi bạn xuất bản mọt bài viết nào đó thì bắn lên hết trên mạng xã hội như: facebook, twitter, linkhay, linkedin, pingomatic và submit google, bing,…

Quy trình cho Ma trận backlink này :

  1. Viết bài trên hệ thống vệ tinh domain mua và trỏ link về web chính, phải đầu tư 20 bài trước cho mỗi site, sau đó mỗi tuần viết 1 bài. 5 cái domain này nên tự viết bài không được xào nha. 5 domain mua này không trỏ link cho nhau tác riêng biệt ra hết nhé. Có thể đặc textlink cho web cần SEO lên hệ thống này. Nhờ viết bài nên dùng cái bước 4 ở trên nha.
  2. Hệ thống vệ tinh ( web 2.0) có thể xào bài và nội dung bắn link về web cần SEO hoặc về 5 cái domian kia , trỏ link cho phù hợp. Và hệ thống web 2.0 này bạn nên viết tạp để kéo traffic về cho nó chất lượng thì SEO mới hiệu quả. Không cần bạn viết gì, miễn có nội dung, ở bước 2 ở trên mình có nói là bạn tạo ra 10 cái site phụ cho những cái site vệ tinh như blogspot đi, thì tạo ra 1 chủ đề khác nhau viết bài lên đấy, share lên mạng xã hội kéo traffic về để tăng độ chất của web vệ tinh lên.
  3. Còn diễn đàn bạn bắn bài tự xào hoặc từ web 2.0 đăng lên trỏ link về web 2.0 hoặc bắn về domain mua kia luôn và những diễn đàn chất bạn bắn thẳng về web chính. Nghĩa là bạn vòng chứ không phải hình tháp nha. Mình nói là mô hình lưới chứ không phải mô hình tháp nhé.

Ở trên có một mô hình, nhưng mà đấy là một dự án, nếu bạn làm nhiều dự àn thì cứ thế lập lại là nó thành Ma trận backlink. Bảo đảm bạn đọc bạn 1 lần bạn không hiểu, nhưng bạn đọc lại 1 lần nữa thì bạn sẽ hiểu ngay. Nghĩa là cứ một dự án là bạn cứ thế mà làm y chang vậy, thì trong hệ thống của bạn nó mạnh dần lên thì bạn SEO dự án nào cũng sẽ TOP hiệu quả và bền vững không hề rớt hạng.

Ở đây mình lấy ví dụ là mua 5 domain và tạo mỗi web vệ tinh là 10 cái, nhưng bạn có thể đầu tư thêm nhiều nữa cũng được nha, tùy vào kinh phí và thời gian mà bạn đầu tư cho hệ thống của mình.

Chúc thành công – không hiểu alo 0983 022 183 hoặc skype: iseoweb.net sẽ tư vấn thêm cho free 🙂

Ma trận backlink là sức mạnh chiếm TOP bền vững
5 2 Lá bùas
Chia sẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

day kem seo web tai bien hoa
Dạy kèm seo tại Đồng Nai
Chào các bạn, mình Thuận Nguyễn dạy kèm seo tại Đồng Nai đây. Bạn đang có nhu cầu học seo web tại Đồng ...
Khóa đào tạo seo cầm tay chỉ việc tại Thuận Nguyễn
Khóa học seo cầm tay chỉ việc
Để cho các bạn có kiến thức tốt hơn về seo thì hôm nay mình sẽ nói về khóa học seo ...
day kem seo web tai bien hoa
ĐÀO TẠO SEO WEB BIÊN HÒA 2019 BÁ CHỦ GOOGLE
Hello các bạn SEOer tại Biên Hòa , Đồng Nai. Hôm nay Thuận Nguyễn chia sẻ một bài về đào tạo ...
Phú Yên qua hoa vàng trên cỏ xanh
Những điều tuyệt vời trong Hoa Vàng trên Cỏ Xanh Hoa Vàng trên cỏ xanh là phim đang gọi là nóng ...
.
CHIẾN LƯỢC SEO NĂM 2019