Google Phạt Link bài viết author như thế nào

Hello mọi người, hôm nay ngồi viết một bài về ” Google Phạt Link bài viết author như thế nào ” đây là một vấn đề mà ai ai cũng biết và ai ai cũng từng làm nhưng đôi khi mình không biết nó là “Link bài viết bản quyền“.

Từ khi thuật toán Penguin 4.2 cập nhật hôm 3/9/2016 vừa qua thì hầu như ai ai cũng bị rớt thứ hạng. Trên hệ thống Google thứ hạng đảo lộn rất nhiều và có rất nhiều nguy ngờ – hoang mang – câu hỏi đặt ra???? cho con số thứ hạng từ khóa.

Nguyên nhận Google phạt web bạn
Nguyên nhận Google phạt web bạn

Cho nên hôm nay mình nói vấn đề ” Google Phạt Link bài viết author như thế nào” là Google sẽ phạt những link nằm trong bài viết mà bị COPY đăng lên một website khác thì google sẽ phạt, hiện tượng này là vừa PENGUIN  và vừa PANDA luôn.

Vậy Google Phạt Link bài viết author như thế nào là gì?

Theo như nguyên cứu của mình là google đang hướng tới nội dung và nội dung phải độc quyền, hấp dẫn, phải tự viết tươi mới 100%. Cho nên khi bạn COPY đăng nguyên si thì có 2 trường hợp phạt diễn ra như sau:

  1. Trường hợp 1 : Khi bạn COPY bài của website A đăng lên web B,C hàng loạt thì google sẽ phạt web B,C, vì copy nội dung của web A. Trình trạng đó Google sẽ phạt web B,C, điều này đẫn đến web A cũng bị ảnh hưởng. Đây là google sẽ phạt về nội dung COPY  – trùng lặp nội dung hàng loạt.
  2. Trường hợp 2: Bạn COPY bài web A rồi đăng lên website B,C mà để lại nội dung nguyên si và sửa lại link  Web D thì Google sẽ phạt web D đấy. Nghĩa là bài viết của web A mà Anchor text của web D nào đó thì web D sẽ bị phạt. Trường hợp này google phạt về Link. Vì bạn COPY web A mà link web D thì google sẽ nói bài đó của web A mà đặt link D trong khi bạn đăng lên web B,C nào đó thì Google phạt dạng Spam link và trùng lặp nội dung.

P/S: Cái này mới đọc hơi rối nha các bạn, cho nên bạn hãy phân biệt rõ ràng nhé, đọc và suy nghĩ kỹ thì sẽ không còn rối. Nếu như bạn không rối thì bạn sẽ hiểu và sẽ làm đúng như lời google dặn đấy.

Vì vậy mà bạn thường viết bài trên web vệ tinh như : blogspot. wordpress, google sites,.. Mang đi đăng hàng loạt thì năm 2017 này bạn nên tránh, nếu cứ tiếp tục như vậy thì web bạn sẽ bay TOP trong năm 2017 hoặc trong những tháng cuối năm 2016 bạn cũng đã bị rồi thì nên tránh ngay.

Trong những ngày qua bạn cũng biết rồi đấy, có nhiều website không cần có link và nội dung ít vẫn lên, lý do họ tự viết, không Spam, không copy cả PANDA , PENGUIN nên Google nó quét qua thấy bạn sạch, có chút tối ưu thì nó đẩy bạn lên. 

Còn những website đi link ầm ầm, bắn bài ào ào chèn link từa lưa hạt dương gì đó thì từ TOP 1 sẽ bay khỏi 100 thôi. Cho nên bạn phải hết sức lưu ý cho vấn đề này trong năm 2017 là KHÔNG NÊN COPY.

Tại sao google phạt bạn
Tại sao google phạt bạn

Để khắc phục vấn đề bay TOPbạn nên chặn link hoặc fix lại link bài viết, không nên COPY đăng hàng loạt lên diễn đàn và web2.0 nữa. Xây dựng hệ thống vệ tinh lành mạnh bằng nội dung hấp dẫn, tươi mới 100% thì google mới ưu ái bạn.

Vậy cách xây dựng hệ thống vệ tinh cho năm 2017 như thế nào?

Để áp dụng chiến thuật xây dựng hệ thống vệ tinh an toàn và hiệu quả nhất thì bạn nên tự xây dựng tất cả mọi thứ, không được có sự trùng lặp chủ sở hữu sử dụng. Nghĩa là các web2.0 khi đăng ký nên đăng ký khác mail và viết bài thì nên dùng COCCOC tránh sự cố tối thiểu khi google phát hiện khi dùng CHROM.

Đầu tư vào hệ thống vệ tinh là lợi thế mạnh nhất cho SEO
Đầu tư vào hệ thống vệ tinh là lợi thế mạnh nhất cho SEO

Nội dung trên hệ thống phải tự viết không được bắn bài hoặc COPY đăng nguyên si, link đặt đa dạng và phải neo link bài viết nội bộ cho từng bài, tránh đi quá nhiều link , không vượt quá 3 link / 1 bài.

Xây dựng nội dung từ khóa dài cho web2.0. Nghĩa là SEO từ khóa dài, từ khóa đại phương cho website vệ tinh, đẩy từ dài lên cho nó kéo từ ngắn website chính lên.

Kết hợp facebook, G+ để kéo view và traffic cho web 2.0 đều đều mỗi ngày ít nhất 1 bài. 

Tìm những diễn đàn chỉ số cao, không có điểm spam, cùng chủ đề đẩy cho hệ thống web2.0 lên.

Nên xây dụng web vệ tinh có domain để có sự trụ TOP cho website chính, nếu bạn có nhiều năng lượng $.

Kết luận  về Google Phạt Link bài viết author như thế nào

Đây là một cách phạt mà Google đã áp dụng cho năm 2017 từ khi Penguin 4.2 cập nhật, cho nên bạn phải hết sức thận trọng trong quá trình đăng bài và chèn link cho hợp lý, Google nó không tha bất cứ ai cố gắng Spam hay có ý đồ spam hoặc không có cố ý spam mà nó cảm nhận bạn sẽ có sự Spam thì hậu quả là bay mất TOP dù bạn có sự đầu tư cao nó vẫn không tha nhé.

Mình khuyên nên đi bài tự nhiên, nội dung nhiều và ít link, không cần phải ào ào mà từ từ thì cái gì nó cũng nhờ hết, phải bỏ tí thời gian chăm rau thì nó mới có rau sạch bạn nhé.

CÒN TIẾP…Bài này chưa hết, mình bận dừng lại ở đây, bài sau về chiến lược SEO năm 2017, cách seo web mới năm 2017 và tại sao google lại phạt bạn, CÁCH KHẮC PHỤC WEB BAY TOP 100. Nhớ đón XEM NHÉ :V

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO

Chúc thành công – Nếu các bạn chưa hiểu thì hãy tham gia khóa học seo cầm tay chỉ việc hoặc gọi tư vấn đào tạo seo – tư vấn học làm SEO , xem bài: hướng dẫn làm seo Google từ 0983 022 183 nha.

Trên website này mình chia sẻ rất nhiều về cách xây dựng hệ thống vệ tinh hiệu quả nhiều rồi, bạn có thể tham khảo thêm phần chia sẻ kinh nghiệm công nghệ trên website thì sẽ rõ hơn về vấn đề này.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SEOer không chỉ là Tư Duy
SEOer không chỉ là Tư Duy
Hello các bạn đang làm SEO, Gọi chung là SEOer trong đó có Thuận Nguyễn. Đã lâu rồi vẫn là người ...
hoc seo tai tphcm
Học SEO tại TPHCM
Khóa học seo tại TPHCM cho người mới bắt đầu học làm seo web Với nhu cầu bạn đang muốn HỌC ...
Tự học seo web tại nhà an toàn hiệu quả 100%
Tự học SEO tại nhà
Tự Học SEO Tại Nhà Hiệu Quả 100% với GIÁO TRÌNH SEO PRO. Thực hành làm và làm SEO lên TOP ...
Mô hình seo cho bạn thành công khi ra kế hoạch seo
Cách xây dựng hệ thông web vệ tinh hiệu quả
Chào các bạn SEOer, hôm nay mình hướng dẫn các bạn ” Cách xây dựng hệ thông web vệ tinh hiệu ...
.
CHIẾN LƯỢC SEO NĂM 2019