Chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Như thế nào là một chiến lược kinh doanh online hiệu quả?

Bạn mới bắt đầu một chiến lược kinh doanh online và bạn muốn chiến lược kinh doanh đó thành công? Nếu muốn làm được điều này bạn phải có chiến lược rõ ràng và phải có tính kiên nhẫn, nổ lực không ngừng mới có thể đạt được mục tiêu mà bạn đã vạch ra.

chien-luoc-kinh-doanh-online.
Chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Ở đây một chiến lược kinh doanh online là một thứ gì đó rất cần sự kiên nhẫn, và độ bền bỉ của bạn phải cao, phải chấp nhận được mọi rủi ro diễn ra khó lượng trước, nếu nói có thể là thất bại thì những điều này cũng không làm bạn nản lòng. Để bạn tiếp thu và hiểu được thì bạn nên xem từng chi tiết dưới đây:

1) Xác định mục tiêu kinh doanh

Lý do nhiều người không thành công khi kinh doanh online đó là họ không tìm kiếm thông tin, nghiên cứu thị trường trước khi lựa chọn mục tiêu kinh doanh. Việc tìm kiếm thông tin thị trường, nghiên cứu thông tin thị trường và khảo sát có thể chiếm thời gian nhưng bạn đừng nản chí vì đây là điều cực kì quan trong trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh online hiệu quả. Và để làm được tốt điều này thì bạn nên đưa ra những tình huống cụ thể như:

– Lĩnh vực bạn quan tâm và muốn kinh doanh online là gì?
– Nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của lĩnh vực này hiện nay nhiều hay ít, tương lai phát triển trong vài năm tới như thế nào?
– Đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này của bạn mạnh đến cỡ nào?
– Mức giá của sản phẩm mình khi tung ra thị trường liệu người tiêu dùng có chấp nhận hay không?
– Ưu điểm của sản phẩm mình là gì? Dựa vào yếu tố nào của sản phẩm mình tạo ra để cạnh tranh với đối thủ?
– Đo lường rủi ro khi bạn tiến hành thực hiện chiến lược kinh doanh.

2) Tập trung vào phân khúc thị trường nhỏ trước

Khi mới bắt đầu vào chiến lược  kinh doanh online thì bạn nên chọn đối tượng khách hàng ở phân khúc thị trường nhỏ. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện tốt chiến lược kinh doanh online của mình hơn.

Giả sử như mình đang kinh doanh dịch vụ seo nhưng ban đầu mình không đầu tư vào chiến lược dịch vụ seo luôn mà mình lấy những dịch vụ như: gia sư seo, day seo tại nhàdịch vụ seo giá rẻ, dịch vụ seo theo khu vực,… Điều này để mình dễ dàng phân tích và kéo lượng khách biết về mình trước sau đó mới thực hiện chiến lược dịch vụ seo sau.

Điều này vừa đỡ tốn chi phí và tiết kiệm thời gian hơn. Khi đã thành công với các dịch vụ nhỏ đó  thì bạn có thể mở rộng chiện lược lớn kế tiếp sẽ thuận lợi hơn.

3) Kiếm tiền thông qua website

– Bán hàng trực tuyến
– Bán quảng cáo
– Chạy chiến dịch cho thuê từ khóa.
– Cho thuê đặt textlink.
– …………………………………..

4) Xác định cung, cầu, giá cả thị trường

Cái này bạn phải nhờ vào Keywords Pleanner để làm tốt điều này cho bạn. Những yếu tố tiếp theo bạn cần xem xét là : Cung, cầu, giá trị trường. Đối với thị trường lý tưởng nhất dành cho bạn là : Cầu cao, cung thấp, giá cao.

– Cầu: Bao nhiêu người tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh? Nếu thị trường mà lĩnh vực bạn muốn kinh doanh sản phẩm quá hẹp thì có thể bạn không có đủ khách hàng tiềm năng để có thể có lợi nhuận. Bạn có thể sử dụng Google AdWords Keyword Tool để xác định xem có bao nhiêu lượt tìm kiếm cho nhưng từ khóa về sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh.

– Cung: Có bao nhiêu website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm khi bạn tìm từ khóa sản phẩm mà bạn kinh doanh? Bao nhiêu đối thủ sẽ canh tranh với bạn trong tương lai? Hãy sử dụng Google để biết số lượng website khi bạn thực hiện việc tìm kiếm với từ khóa sản phẩm của bạn.

– Giá: Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi sản phẩm bán được hoặc mỗi cú nhấp chuột lên quảng cáo? Google AdWords Keyword Tool sẽ cho bạn biết giá trung bình cho mỗi cú nhấp chuột lên quảng cáo (cost per click – CPC). Cái giá trung bình này sẽ cho bạn biết được đối thủ cạnh tranh của bạn định giá từ khóa này như thế nào. Giá cao có nghĩa là họ đánh giá từ khóa này kiếm đựoc lợi nhuận cao và ngược lại.

Nếu bạn luôn đi bán sát và đi xuyên suốt quá trình trên thì việc bạn lên kế hoạch cho chiến lược kinh doanh online của bạn không có gì là khó mà là phải chờ theo thời gian mà mức thành công của bạn như thế nào. Phải kiên nhẫn và đam mê thực hiện thì kế hoạch của bạn sẽ sớm thành công như bạn mong đợi.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách Xây dựng hệ thống PBN tiết kiệm và hiệu quả
Bán hệ thống PBN VIP
✎PBN (Private Blog Network) là tên hệ thống website bạn tạo dựng ra nhằm mục đích tạo ra những backlink chất ...
Phú Yên qua hoa vàng trên cỏ xanh
Những điều tuyệt vời trong Hoa Vàng trên Cỏ Xanh Hoa Vàng trên cỏ xanh là phim đang gọi là nóng ...
Dịch vụ seo tại Lâm Đồng
Dịch vụ seo tại Đà Lạt
Dịch vụ seo tại Đà Lạt giá rẻ Dịch vụ seo tại Lâm Đồng Đến với dịch vụ seo tại Đà ...
dao tao seo tai binh duong
Làm seo tại nhà
Dịch vụ làm seo tại nhà như thế nào như hiện nay trên thị trường seo web Thường các dịch vụ ...
.
CHIẾN LƯỢC SEO NĂM 2019